trang chủ tin tức xe Hàng loạt xe MPV đa dụng khuyến mãi sâu đầu năm

Hàng loạt xe MPV đa dụng khuyến mãi sâu đầu năm

Hyundai Custin và Honda BR-V đua nhau giảm giá tại phân khúc MPV trong tháng đầu năm nay cùng các đối thủ.

Toyota Veloz Cross và Toyota Avanza Premio. Ảnh: TMV.

Phân khúc chật chội nhất thị trường xe Việt sau một năm 2023 đầy biến động đã nhanh chóng tái lập cuộc đua giảm giá mới để chuẩn bị cho kỳ báo cáo kết quả bán hàng đầu năm. Trong đó, những mẫu xe ăn khách của nhóm như Toyota Veloz Cross hay Toyota Avanza Premio đều được áp dụng nhiều chương trình khuyến mại khủng nhằm kích cầu tiêu dùng của khách hàng.

MPV nhà Toyota giảm hàng chục triệu


Trên trang chính thức của Toyota Việt Nam, nhà sản xuất ôtô này đã thông báo chương trình ưu đãi đối với một số mẫu xe gầm cao hiện hành. Cụ thể, khách hàng đặt mua Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross và thanh toán trong tháng một sẽ nhận thêm gói bảo hiểm vàng từ Toyota.

Bên cạnh chương trình của nhà sản xuất, các đại lý Toyota cũng triển khai một số khuyến mại riêng đối với 2 mẫu MPV trên nhằm xả kho đón Tết. Khi liên hệ đến một đại lý Toyota tại TP.HCM, nhân viên ở đây cho biết cửa hàng hiện có sẵn lượng ít Avanza Premio màu đen, trắng phiên bản AT. Khách hàng nếu đặt mua từ 5/1-31/1 sẽ được giảm thêm 20 triệu đồng bên cạnh khuyến mại của hãng.

Toyota Veloz Cross anh 1

Toyota Avanza Premio. Ảnh: TMV.

"Đại lý còn 1-2 xe Avanza nên giảm dịp Tết khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên lượng xe còn ít và có thể sẽ hết sớm, khách hàng nếu có nhu cầu nên đặt mua ngay để được nhiều ưu đãi hơn", nhân viên này cho biết thêm.

Theo nhân viên tư vấn, Veloz Cross cũng đang được các đại lý giảm thêm 5-10 triệu đồng nhằm kích cầu tiêu dùng dịp năm mới. Ngoài ra, khách hàng khi đặt mua 2 mẫu MPV đa dụng trong tháng một cũng được tặng kèm phụ kiện như thảm da hay camera 360.

"Đây là các chương trình giảm riêng của đại lý, thường do nhân viên trích thêm hoa hồng để giữ khách vì vậy không kéo dài. Mỗi đại lý sẽ có mức giảm riêng, dao động 10-30 triệu đồng", người này tiết lộ thêm.

Suzuki Ertiga Hybrid, XL7 ưu đãi 100% phí trước bạ


Trong tháng đầu năm nay, 2 mẫu MPV từ Suzuki cũng được áp dụng ưu đãi 100% phí trước bạ theo chương trình "rước xế xuân vui" của hãng. Cụ thể, khách hàng khi đặt mua Suzuki Ertiga Hybrid trong tháng một sẽ được hỗ trợ 100% phí trước bạ, tặng kèm phiếu nhiên liệu. Tổng giá trị ưu đãi khoảng 70 triệu đồng.

Toyota Veloz Cross anh 2

Suzuki Ertiga Hybrid. Ảnh: Bối Hạ.

Suzuki XL7 cũng được giảm 100% phí trước bạ. Ngoài ra, khách hàng khi đặt mua mẫu MPV này còn được tặng kèm 2 năm bảo hiểm vật chất và phiếu nhiên liệu. Như vậy, tổng giá trị khuyến mại của XL7 chạm mức 140 triệu đồng.

Kết thúc năm 2023, Suzuki Việt Nam bán được 3 chiếc Ertiga, 1.010 chiếc Ertiga Hybrid và 2.526 chiếc XL7. Tổng doanh số của 3 mẫu MPV chiếm chưa đến 7,7% thị phần của phân khúc.

Tân binh cũng khuyến mại lớn

Hyundai Custin, mẫu MPV tầm trung của Hyundai vừa qua cũng được nhiều đại lý áp dụng khuyến mại hàng chục triệu đồng nhằm thu hút khách hàng. Theo tìm hiểu của Tri Thức - Znews, những chiếc Custin được giảm giá đều là lượng ít xe còn sót lại trong năm 2023, với mức ưu đãi chênh lệch vài triệu tùy cửa hàng.

Cụ thể khi trao đổi với nhân viên tư vấn, người này cho biết Hyundai Custin bản Cao cấp được giảm 40 triệu, xuống chỉ còn 959 triệu đồng. Đây cũng mức khuyến mại sâu nhất kể từ khi mẫu xe này ra mắt tại thị trường Việt Nam. Hai phiên bản Tiêu chuẩn và Đặc biệt cũng được đại lý giảm nhẹ dao động 18-25 triệu đồng.

Như vậy sau khi áp dụng khuyến mại, giá của Hyundai Custin chỉ còn khoảng 825-959 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng được tặng kèm gói bảo hiểm thân vỏ và các phụ kiện chính hãng khi đặt mua mẫu MPV này tại đại lý trong tháng một.

Theo ghi nhận của phóng viên, Honda BR-V hiện cũng được một số đại lý giảm sâu chuẩn bị cho đợt xả kho trước Tết. Trao đổi với nhân viên tại đại lý, người này cho biết cửa hàng đang còn sẵn vài xe BR-V bản G màu trắng, vì vậy sẽ giảm giá đẩy hàng. Mức giảm được người này tiết lộ khoảng 30-35 triệu đồng đối với khách hàng đặt mua sớm trong tháng một.

Toyota Veloz Cross anh 3

Honda BR-V. Ảnh: Bối Hạ.

Khi liên hệ đến một đại lý Honda khác tại TP.HCM, nhân viên ở đây cho biết cửa hàng hỗ trợ 100% phí trước bạ đối với khách mua BR-V phiên bản L trong tháng một, tương đương mức giảm khoảng 70 triệu đồng.

"Honda BR-V hiện chỉ còn vài xe ở kho nên đại lý giảm sâu để kích cầu năm mới. Khách mua phiên bản G sẽ được giảm khoảng 40 triệu, phiên bản L khoảng 60-70 triệu tùy màu xe. Ngoài ra, đại lý cũng tặng kèm bảo hiểm thân vỏ và phụ kiện chính hãng cho toàn bộ khách hàng mua xe dịp cận Tết", nhân viên này nói thêm.

Với mức các chương trình khuyến mại được triển khai hàng loạt trong tháng đầu năm, dự đoán doanh số của phân khúc MPV đô thị sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh và sẵn sàng cạnh tranh với những nhóm xe khác trên thị trường.

(Theo lifestyle.zingnews.vn)