trang chủ tin tức xe Mazda CX-5 thế hệ mới dự kiến sẽ có tên gọi mới

Mazda CX-5 thế hệ mới dự kiến sẽ có tên gọi mới

Mẫu xe Mazda CX-5 hoàn toàn mới với nhiều nâng cấp hiện đại, thậm chí có thể đổi luôn tên gọi.

Theo tạp chí ô tô Whichcar của Australia, thế hệ kế tiếp của dòng xe Mazda CX-5 đang được phát triển. Đây là thông tin được Giám đốc điều hành Mazda tại Australia - Vinesh Bhindi tiết lộ, mặc dù ông không cung cấp thêm chi tiết cụ thể nào khác về dự án này.

Tuy nhiên có một chi tiết đặc biệt được Whichcar hé lộ đó là Mazda CX-5 có thể sẽ được đổi tên thành CX-40 để phù hợp vị trí kích thước trên CX-30, dưới CX-50 như hiện thời. Thực tế, tên mã CX-40 đã được Mazda đăng ký độc quyền kể từ tháng 7 năm 2019. Điều đó cho thấy hãng xe Nhật đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và dài hạn cho sự thay đổi toàn diện này.

Tên gọi Mazda CX-5 có thể sẽ không còn tồn tại ở thế hệ tiếp theo của xe, thay vào đó là CX-40.

Tên gọi Mazda CX-5 có thể sẽ không còn tồn tại ở thế hệ tiếp theo của xe, thay vào đó là CX-40.

Cũng theo Whichcar, nếu model xe mới với tên CX-40 thực sự xuất hiện thì dòng tên CX-5 cũ có thể sẽ được chuyển cho một mẫu SUV điện mới của Mazda. Trong quá khứ, giám đốc điều hành Mazda Bắc Mỹ, Tom Donnelly từng hé lộ về việc một mẫu xe điện sử dụng "tên gọi sẵn có" của hãng sẽ tham chiến thị trường này từ 2025.

CX-5 hiện là model có tuổi đời lớn nhất trong đội hình của Mazda hiện tại. Xe đã ra mắt từ 2012 và tới 2016 có bản facelift, đồng nghĩa đã 8 năm trôi qua kể từ khi xe được nâng cấp giữa vòng đời. So với CX-50 đồng cỡ lớn hơn, hiện đại hơn, Mazda CX-5 đã cho thấy những dấu hiệu lạc hậu.

Tạp chí ô tô Australia dự đoán Mazda CX-40/CX-5 đời mới sẽ được trình làng sớm nhất vào năm 2025. Xe được cho là sẽ tiếp tục sử dụng cấu hình trang bị vận hành tương tự như mẫu CX-5 hiện tại, bao gồm động cơ 4 xi-lanh và hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian AWD.

Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo có thể mang tên gọi mới - 2

Dẫu vậy, cũng có khả năng mẫu crossover này sẽ chuyển sang hệ dẫn động cầu sau để mang lại trải nghiệm lái mới mẻ và khác biệt. Cải tiến này sẽ là hợp lý khi nhìn vào vị trí của các model trong đội hình từ CX-60 đến CX-90 đều đang sử dụng hệ dẫn động AWD.

Các phiên bản động cơ hybrid và plug-in hybrid hay thậm chí là thuần điện cũng không bị loại trừ trên Mazda CX-40/CX-5 đời mới. Ngoài ra, mẫu xe mới được kỳ vọng sẽ có thiết kế nội thất cải tiến với những chi tiết được kế thừa từ CX-60 và CX-90. Chẳng hạn như màn hình thông tin giải trí lớn hơn, cụm đồng hồ kỹ thuật số và một số chi tiết được trang trí bằng gỗ và vải.

(Theo 24h.com.vn)