trang chủ tin tức xe Nhiều mẫu xe Kia sắp ra mắt: Sportage có bản nâng cấp, nhiều MPV hoàn toàn mới với đa dạng kích cỡ

Nhiều mẫu xe Kia sắp ra mắt: Sportage có bản nâng cấp, nhiều MPV hoàn toàn mới với đa dạng kích cỡ

Kia sẽ ra mắt nhiều mẫu xe mới trong năm nay và sang năm 2025.

Kia vừa công bố kế hoạch ngắn hạn trong giai đoạn một năm rưỡi tới với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe đáng chú ý.

Kia vừa chia sẻ những chiến lược tương lai cũng như mục tiêu tài chính trong tương lai gần của mình với các nhà đầu tư tại lễ gặp mặt thường niên vừa tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Đáng chú ý nhất tại sự kiện này là thời điểm ra mắt các mẫu xe mới trong tương lai gần của thương hiệu này.

Cụ thể, 5 dự án lớn được hãng ra mắt trong năm 2024 được xác nhận bao gồm Kia EV3 và Kia K4 hoàn toàn mới. Trong khi K4 vừa ra mắt và đang chờ mở bán, EV3 đang chờ ngày chào sân toàn cầu. Tuy vậy, trên thực tế dòng xe này cũng đã lộ diện gần hoàn chỉnh dưới dạng concept.

Tiếp đến, 3 mẫu xe được nâng cấp trong 2024 của Kia gọi tên SUV điện EV6, SUV bán chạy hàng đầu đội hình Sportage và sedan chủ lực K8. Cả 3 mẫu xe này có thế hệ hiện tại đều chào sân vào 2021 và do đó có chung thời điểm cập nhật vào năm nay.

Khởi đầu với Kia K8, dòng tên "mới" này sẽ nhận được bản cập nhật giữa vòng đời với chủ yếu những thay đổi nhỏ xoay quanh thiết kế và công nghệ. Xe vẫn sử dụng khung gầm tương đồng Hyundai Grandeur/Azura và chỉ bán chủ yếu tại Hàn Quốc.

img

img

Kia K8 cùng đàn anh K9 từng được định hướng là đối trọng với xe sang hoàn chỉnh nhưng cho đến giờ có thể nói đã thất bại. Ảnh: Kia

Kia hé lộ nhiều xe mới đáng chú ý ra mắt trong tương lai gần: Sportage, EV6 facelift, dàn MPV hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Các dòng xe mới được Kia ra mắt trong 2024. Ảnh: The Korean Car Blog

Trong khi đó, Kia EV6 facelift không tập trung vào thiết kế (dù vẫn có một số thay đổi) mà mang thiên hướng công nghệ là chủ đạo. Tương tự Hyundai Ioniq 5 đã được nâng cấp, Kia EV6 có thể được bổ sung pin cỡ lớn hơn.

Khả năng cập nhật phần mềm từ xa qua kết nối Internet, các công nghệ an toàn chủ động mới, phần mềm tiện nghi giải trí cải tiến và trang bị tiêu chuẩn tốt hơn là những thay đổi được kỳ vọng khác.

Kia hé lộ nhiều xe mới đáng chú ý ra mắt trong tương lai gần: Sportage, EV6 facelift, dàn MPV hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Dự đoán thiết kế Kia EV6 facelift sắp ra mắt. Ảnh: Carscoops

Cuối cùng, Kia Sportage facelift có lẽ là cái tên được kỳ vọng nhất trong nhóm xe mới này. Bản thử nghiệm của xe đã chạy thử từ cuối năm ngoái nhưng chưa để lộ nhiều yếu tố. Khu vực ngoại thất xe có thể được cập nhật giao diện đầu/đuôi giống Sorento/Carnival mới nhất.

Mảng truyền động xe hứa hẹn không có sự thay đổi lớn nào, hãng sẽ chỉ tinh chỉnh nhẹ các phiên bản hiện có. Ví dụ, bản PHEV có thể có pin lớn hơn để bổ sung tầm vận hành không cần nhiên liệu hay các bản động cơ thường tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút.

Kia hé lộ nhiều xe mới đáng chú ý ra mắt trong tương lai gần: Sportage, EV6 facelift, dàn MPV hoàn toàn mới - Ảnh 5.

Dự đoán thiết kế Kia Sportage facelift. Ảnh: NYMammoth

Chỉ một thay đổi ở mảng này chắc chắn được thực hiện, đó là hộp số ly hợp kép phải rời cuộc chơi nhường chỗ cho hộp số tự động 8 cấp.

Nội thất Kia Sportage facelift gần như chắc chắn sử dụng màn cong khổ lớn giống Sorento. Các công nghệ kết nối, an toàn và tiện nghi đi kèm được cập nhật nhẹ.

Kia hé lộ nhiều xe mới đáng chú ý ra mắt trong tương lai gần: Sportage, EV6 facelift, dàn MPV hoàn toàn mới - Ảnh 6.

Kia hé lộ nhiều xe mới đáng chú ý ra mắt trong tương lai gần: Sportage, EV6 facelift, dàn MPV hoàn toàn mới - Ảnh 6.

Nội thất Sportage có thể cập nhật giống Sorento nâng cấp trước. Ảnh: Kia

Ngoài mảng xe du lịch, từ 2025 Kia sẽ đẩy mạnh mảng xe thương mại với đội hình PBV (gồm các loại xe van và MPV) hoàn toàn mới. Đây là các dòng xe van điện đa năng đã được hãng hé lộ từ đầu 2024 với khả năng "biến hình" qua lại giữa bán tải và van rất thú vị.

img

img

Dàn xe PBV mới sẽ bắt đầu ra mắt từ 2025 khởi đầu với các mẫu xe cỡ trung và lớn. Xe cỡ nhỏ sẽ ra mắt sau cùng.

 (Theo autopro.com.vn)